Bangpakok Hospital

สาระความรู้

ด้วยความมุ่งหวังในการสร้างสังคมสุขภาพดี สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญาสนับสนุนข้อมูลความรู้ผ่านบทความทางการแพทย์ และยกระดับคุณภาพชีวิตเพื่อเป็นประโยชน์ในการดำเนินชีวิต ด้วยการอัพเดทข่าวสารเทคโนโลยีให้เป็นปัจจุบัน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการทำหน้าที่ให้ข้อมูลเพื่อเป็นประโยชน์กับท่านที่สุด

ARTICLE
บทความสุขภาพ
โรคซึมเศร้าในผู้สูงอายุ ภาวะทางจิตใจที่ไม่ควรมองข้าม

หลายครั้ง สังคมไทยมีความเชื่อที่เข้าใจผิดเกี่ยวกับผู้สูงวัย โดยมองว่า วัยนี้หรือช่วงอายุ 60 ปีขึ้นไป ที่อยู่ในช่วงวัยเกษียณ เป็นวัยที่ผ่อนคลาย เนื่องจากเสร็จสิ้นจากภารกิจหลาย ๆ ด้าน ทั้งหน้าที่การงานและความรับผิดชอบในครอบครัว ประกอบกับผู้สูงวัยผ่านร้อนผ่านหนาวและมีประสบการณ์มามาก จึงไม่น่าจะมีอะไรที่ทำให้เกิดความทุกข์หรือไม่สบายใจได้ง่าย

ออฟฟิศซินโดรม ปัญหากวนใจของวัยทำงาน

ออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) เป็นอาการที่กระทบชีวิตประจำวันของคนทำงานหลายๆ คน เกิดจากการกระทำของเราในปัจจุบันที่ทำซ้ำ ๆ ต่อเนื่องเป็นเวลานาน ซึ่งมักเกิดขึ้นกับคนวัยทำงานโดยไม่รู้ตัว โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศที่ต้องนั่งโต๊ะทำงานตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ก็มีความเสี่ยงเกิดอาการออฟฟิศซินโดรม เริ่มจากการแสดงอาการเล็ก ๆ น้อย ๆ จนอาจมองข้ามไป หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือรักษาอย่างถูกวิธี ก็อาจลุกลามให้ร่างกายเสียสมดุล นำไปสู่การเจ็บป่วยในอนาคตได้

โรคฮีทสโตรก ภัยอันตรายที่มาพร้อมหน้าร้อน

โรคลมแดด หรือฮีทสโตรก (Heatstroke) เป็นโรคที่พบบ่อยในช่วงหน้าร้อน โดยเกิดจากการอยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนมาก จนทำให้ภาวะร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้นจนไม่สามารถปรับตัวหรือควบคุมระดับความร้อนภายในร่างกายได้ทัน ส่งผลให้เกิดอาการปวดศีรษะ หน้ามืด ชัก หัวใจเต้นผิดจังหวะ หายใจเร็ว หรือช็อก ซึ่งหากปล่อยไว้เป็นระยะเวลานานหรือไม่สามารถระบายความร้อนออกได้ภายใน 2 ชั่วโมง อาจส่งผลกระทบต่อหัวใจ สมอง ไต และกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ หากได้รับการรักษาล่าช้าก็สามารถอันตรายถึงชีวิตได้

PM 2.5 ฝุ่นตัวร้าย จัดการได้ด้วย IV Chelation

ในปัจจุบัน สภาพอากาศและสภาพแวดล้อมเป็นอันตรายต่อสุขภาพมากกว่าเมื่อก่อน ไม่ว่าจะเป็นมลภาวะ ควัน สารเคมี หรือแม้แต่ฝุ่น PM 2.5 ที่องค์กรอนามัยโลก (WHO) ได้กำหนดว่าเป็นฝุ่นที่อันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดโลหะหนักในร่างกาย โดยกลุ่มโลหะหนักที่พบบ่อย ได้แก่ อะลูมิเนียม ตะกั่ว ปรอท สารหนู แคดเมียม เมื่อร่างกายได้รับสารพิษโลหะหนักเข้าไปสะสมในปริมาณมาก จึงทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้ ทั้งรูปแบบการรับประทานเข้าไป การสูดดม หรือแม้แต่การสัมผัสทางผิวหนังก็ตาม

9 กิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการสำหรับเด็ก

เปลี่ยนวันหยุดธรรมดาให้เป็นวันหยุดแสนพิเศษกับกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ โดยในปัจจุบันมีกิจกรรมมากมายที่พ่อแม่สามารถพัฒนาเด็ก ๆได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้ครอบครัว ทางสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา จึงอยากแนะนำกิจกรรมสำหรับเด็กที่ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดช่วงปิดเทอม วันหยุดช่วงสุดสัปดาห์ หรือในวันธรรมดาที่พ่อแม่ก็สามารถทำกิจกรรมร่วมกับลูกได้

เทคนิคการเลี้ยงลูกเชิงบวก Positive Parenting

ในทางจิตวิทยาการ “ เลี้ยงลูกเชิงบวก ” เป็นการเลี้ยงดูที่เกิดจากความเข้าใจในพัฒนาการตามวัยของลูก เอื้อต่อการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกกับพ่อแม่ เติมเต็มและเอาใจใส่ลูกด้วยความรัก ทั้งยังส่งผลลูก ๆ เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีศักยภาพและมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่นได้

เซลล์ต้นกำเนิดป้องกันความเสื่อม ย้อนวัยระดับเซลล์

เซลล์บำบัด หรือ เซลล์ต้นกำเนิด คือ เซลล์ที่มีความสามารถในการเพิ่มจำนวนของตัวเองได้ไม่จำกัดและพัฒนาไปเป็นเซลล์ในร่างกายได้หลากหลายชนิด ทำหน้าที่ในการเจริญเติบโตของร่างกายและซ่อมแซมเซลล์ร่างกาย โดยในวัยเด็กร่างกายเราจะมีเซลล์บำบัดจำนวนมากและทำหน้าได้ดี จึงทำให้เด็กสามารถเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วและซ่อมแซมร่างกายได้เร็วเมื่อมีอาการเจ็บป่วย

ตรวจหายีนส์เสี่ยง “โรคมะเร็ง” มรดกทางพันธุกรรม รู้ก่อน ป้องกันได้

โรคมะเร็ง เกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งปัจจัยหลักจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อการเกิดโรค เช่น การสูบบุหรี่ ดื่มสุรา การได้รับสารพิษในชีวิตประจำวัน การกินสัตว์เนื้อแดงในปริมาณมาก การกินอาหารปิ้งย่างบ่อย ๆ เป็นต้น แต่สาเหตุหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดโรคมะเร็งได้เช่นกัน คือ พันธุกรรมหรือยีนส์ ที่ถ่ายทอดมาจากบรรพบุรุษ ซึ่งถึงแม้การถ่ายทอดทางพันธุกรรมจะมีความเสี่ยงไม่เท่าพฤติกรรมการใช้ชีวิต แต่ถ้าตรวจเจอก่อน เราจะสามารถดูแลตัวเองเพื่อป้องกันการเกิดโรคได้

วงจรสิว หน้าพัง อาจเกิดจากภูมิแพ้อาหารแฝง

ถ้าจะพูดถึงปัญหาเรื่องสิว สำหรับใครหลาย ๆ คน อาจจะเป็นปัญหาที่หนักใจ สร้างความรำคาญ เป็นปัญหาเรื้อรัง ที่รักษายาก และอาจทำให้เกิดการหมดความมั่นใจในตัวเอง จนนำมาสู่ปัญหาการเข้าสังคมได้

สารพิษโลหะหนัก เสี่ยงอัลไซเมอร์

โรคอัลไซเมอร์เป็นโรคสมองเสื่อมในผู้สูงอายุที่พบได้มากที่สุด เกิดจากโปรตีนที่ชื่อว่า เบต้าอะไมลอยด์ ไปจับกับเซลล์สมองทำให้เซลล์สมองฝ่อและเสื่อม อาการแรกเริ่มที่พบได้ คือ การสูญเสียความทรงจำในระยะสั้น แบบค่อยเป็นค่อยไป เช่น ลืมบทสนทนาหรือลืมที่จะทำกิจวัตรประจำวันในบางอย่าง ถ้าโรคเป็นเยอะขึ้นผู้ป่วยอาจมีอาการหลงลืมมากขึ้นจนมีการสูญเสียความสามารถในการตัดสินใจ มีอารมณ์แปรปรวน อาจพบภาวะซึมเศร้าหรือมีอารมณ์ก้าวร้าวได้ มีพฤติกรรมการนอนหรือการกินที่เปลี่ยนแปลงไป เริ่มมีปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวัน แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์จะสูญเสียแต่ความทรงจำในระยะสั้นเท่านั้น โดยจะไม่สูญเสียความทรงจำเก่า ๆ ในอดีตไป

Brain Fog สมองล้า อย่ารอเสื่อม

ภาวะสมองล้าหรือที่เรียกว่า brain fog คือภาวะที่สมองถูกใช้งานหนักอย่างต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลานาน จนทำให้สมองเกิดการล้า โดยสารสื่อประสาทในสมองซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อสัญญาณระหว่างเซลล์ประสาทเกิดการเสียสมดุลไป จึงทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของสมองแย่ลง โดยภาษาอังกฤษใช้คำว่า brain fog ซึ่งเปรียบเทียบเหมือนภาวะที่มีหมอกปกคลุมสมองทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดน้อยลง

สารพิษปนเปื้อนจากภาชนะใส่อาหาร

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป รวมทั้งจากเหตุการณ์โรคระบาดโควิด - 19 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้คนหันมาบริโภคอาหารที่รับประทานสะดวก หารับประทานง่าย เช่น อาหารแช่แข็งหรือสั่งอาหารผ่าน Delivery มากขึ้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ภาชนะที่เราใส่อาหารอยู่ทุก ๆ วันนี้ อาจจะมีสารพิษโลหะหนักปนเปื้อนอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งโลหะหนักที่จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ได้แก่ ปรอท ตะกั่ว แคดเมียม สารหนู อะลูมิเนียม เป็นต้น เมื่อโลหะหนักเหล่านี้สะสมในร่างกายเป็นระยะเวลานาน ๆ จะส่งผลทำให้เกิดโรคหรือความผิดปกติหลาย ๆ ระบบในร่างกายได้

เตรียมตัวอย่างไร ให้พร้อมก่อนการตั้งครรภ์

การที่จะตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพ แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มจากการวางแผนสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ตั้งแต่การเริ่มต้น “ตั้งครรภ์” ไปจนถึงวันที่ได้ “คลอดลูกน้อยที่แข็งแรง” อย่างไร้อุปสรรค

ผิวหย่อนคล้อย แก้ไขด้วย Elos Plus Sublime

Elos Plus Sublime เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องการยกกระชับผิว ซึ่งจะไม่ทำร้ายผิวชั้นบนและไม่ต้องทำการผ่าตัด ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า เพียงครั้งแรกที่รักษาจะเห็นได้ว่าผิวหน้าเรียบ ตึง และกระชับขึ้นหลังจากการใช้แสงอินฟาเรด IR ผสานกับคลื่นวิทยุ ความถี่สูง RF โดยอาศัยสองพลังงานร่วมกัน เพื่อทำให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจน จึงทำให้ผิวหน้าตึง กระชับ ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด

หยุดผมบาง เพิ่มผมหนา ด้วยการปลูกผม

การปลูกผม FUE (Follicular Unit Extraction) เป็นการปลูกผมที่มีขั้นตอนการย้ายเซลล์รากผมในรูปแบบการเจาะเอารากผมออกมา ซึ่งหลักการย้ายรากผมจะใช้หัวเจาะขนาดประมาณ 0.6 - 1.0 มิลลิเมตร เพื่อเจาะเอารากผมบริเวณท้ายทอย เป็นบริเวณที่เส้นผมมีความแข็งแรง โดยเจาะขึ้นมาด้วยความประณีต เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดจนทำให้รากผมเสียหายได้ ดังนั้นการย้ายเซลล์รากผมด้วยวิธีนี้จึงจำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางและด้วยเครื่องมือที่มีขนาดเล็ก การปลูกผม FUE จึงทำให้รอยแผลที่บริเวณด้านหลังมีความเลือนลางแทบมองไม่เห็น

CO2 Laser กำจัดเนื้อเยื่อส่วนเกิน พร้อมเผยผิวเรียบเนียน

CO2 Laser คือ คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ที่มีความละเอียดในการทำงานสูง สามารถเลือกทำลายเฉพาะเนื้อเยื่อในบริเวณที่ต้องการได้ โดยไม่สร้างความเสียหายให้กับเนื้อเยื่อโดยรอบ ไม่มีเลือด ไม่จำเป็นต้องเย็บแผล และไม่ทำให้เกิดแผลเป็น

Dual Yellow จบปัญหาผิว สิว ฝ้ากระ

Dual Yellow เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่ผนวกคลื่นแสงเลเซอร์ออกมา 2 ชนิด โดยชนิดแรก เป็นเลเซอร์สีเหลืองมีความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร ซึ่งจะมีผลต่อเส้นเลือดฝอยเล็ก ๆ ทำให้รอยแดงจางลง ไม่ทำให้เกิดแผลหรือรอยช้ำ ชนิดที่ 2 เป็นเลเซอร์ชนิดสีเขียว มีความยาว 511 นาโนเมตรคลื่น ซึ่งจะมีผลต่อเม็ดสีของผิวหนังชั้นบนทำให้สีผิวดูสว่างขึ้น รอยหมองคล้ำลดลง ดังนั้นเมื่อใช้ 2 ความยาวคลื่นนี้ร่วมกัน จะช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ฝ้า รอยดำ รอยแดง และปาานแดง รวมถึงเส้นเลือดฝอยจางลง นอกจากนี้หากใช้พลังงานที่สูงพอ ยังสามารถใช้กำจัดตุ่มเนื้องอกบางชนิดได้ รวมถึงมีการผสมผสานใช้เทคโนโลยี Fast Edge MicroPulse ทำให้มีผลต่อกระตุ้นคอลลาเจนของผิวหนัง ช่วยป้องกันและรักษาริ้วรอยตื้น ๆ ได้อีกด้วย

Carboxy Booster Mask นวัตกรรมเติมออกซิเจนเพื่อผิวสวย

Carboxy Booster Mask คือ ทรีตเมนต์เพื่อการดูแลผิวอย่างล้ำลึกใน 3 ขั้นตอน พร้อมเผยผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติด้วยนวัตกรรมดูแลผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพในหนึ่งเดียว เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพลังในการเยียวยาจากบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งคาร์บอนไดออกไซด์ที่มีความเข้มข้นสูงจากน้ำพุร้อน สามารถช่วยเพิ่มออกซิเจนให้ผิวได้อย่างดี (Oxygenation) จากปฏิกิริยา Bohr Effect ซึ่งเกิดจาก Sodium Bicarbonate ที่มีอยู่ในตัว Gel และ Lemon Extract ในแผ่น Mask Sheet ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง Ribeskin ทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือด, เพิ่มการเผาผลาญ และการขจัดของเสียออกจากรูขุมขน ทำให้ผิวพร้อมรับสารอาหารที่มีอยู่ในตัวเจล ส่งผลให้ผิวของคุณนุ่ม ชุ่มชื่น รูขุมขนเล็กลง และกระจ่างใสทันทีหลังจากทำทรีตเมนต์

Botulinum toxin ปรับรูปหน้า บอกลาริ้วรอย

โบทูลินัม ท็อกซิน (Botulinum toxin) คือ สารโปรตีนบริสุทธิ์สกัดจากแบคทีเรียบางชนิด ออกฤทธิ์ช่วยคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่หดตัวและช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อในบริเวณนั้น

การผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน สร้างรอยยิ้มใหม่ แก้ไขโครงหน้า

การผ่าตัดขากรรไกรร่วมกับการจัดฟัน คือ การแก้ไขความผิดปกติของกระดูกขากกรไกร รวมทั้งจัดตำแหน่งของกระดูกขากรรไกรและฟันใหม่ให้อยู่ตำแหน่งที่เหมาะสมในการสบฟัน ใช้ในการรักษาปัญหาการสบฟันผิดปกติที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการจัดฟันเพียงอย่างเดียว เป็นการเพิ่มความสวยงามให้กับรูปหน้าและทำให้ขากรรไกรสามารถทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่

รากฟันเทียม คืนความมั่นใจ ให้รอยยิ้มสดใสอีกครั้ง

รากฟันเทียม (Dental Implant) คือ การแก้ปัญหาการสูญเสียฟันแท้ที่หลุดไป ด้วยการฝังโครงรากฟันเทียม เพื่อยึดติดกับกระดูกขากรรไกรตรงตำแหน่งที่สูญเสียฟันเเละรากฟันธรรมชาติไป จากนั้นทันตแพทย์จะทำฟันปลอมหรือครอบฟันมายึดติดกับราก เพื่อทดแทนฟันที่หลุดไป ทำให้ฟันสามารถบดเคี้ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพเทียบเท่าฟันจริง

ฟันขาวใส มั่นใจทุกรอยยิ้ม ด้วยการฟอกสีฟัน Zoom

การฟอกสีฟัน (Teeth Whitening) คือ กระบวนการเพิ่มความขาวของฟันด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ฟอกสีฟัน ไม่ว่าจะทำที่คลินิกโดยทันตแพทย์ หรือแบบทำเองที่บ้าน ในการเปลี่ยนสีฟันที่เหลือง ไม่สดใส ให้กลับมามีรอยยิ้มฟันขาว สดใส มั่นใจยิ่งกว่าเดิม

จัดฟันตั้งแต่เด็ก ฟันเรียงสวย ยิ้มมั่นใจ

เด็กสามารถเริ่มจัดฟันได้ตั้งแต่อายุประมาณ 6 - 7 ขวบ ไม่จำเป็นที่จะต้องรอให้เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น และในกรณีที่เด็กมีฟันซ้อน ฟันเก หรือฟันห่าง มีปัญหาเรื่องการพูดออกเสียง การทำความสะอาดฟัน และความผิดปกติของการสบฟัน หรือตำแหน่งขากรรไกรที่ผิดปกติ หากคุณพ่อคุณแม่ไม่รีบดูแลรักษาตั้งแต่ตอนที่ลูกยังเป็นเด็ก อาจทำให้เกิดปัญหาในอนาคตได้

จัดฟันแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ

การจัดฟัน เป็นการแก้ปัญหาการเรียงตัวของฟัน เช่น ฟันสบ ฟันห่าง ฟันเหยิน ฟันเก และปัญหาด้านการบดเคี้ยว การจัดฟันจึงเป็นการรักษาที่จะช่วยให้การเรียงตัวของฟันขึ้น รวมทั้งลดอัตรการเสี่ยงการเกิดฟันผุหรือโรคเหงือก นอกจากนี้การจัดฟันยังช่วยให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจอีกด้วย

ฟันสวยอย่างมั่นใจด้วย Veneer

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับฟัน ไม่ว่าจะเป็นฟันแตก ฟันหัก ฟันเหลือง ฟันดำ ฟันกระต่าย ฟันไม่สวยงาม หรือฟันไม่เท่ากัน การมีปัญหาเหล่านี้จะก่อให้เกิดความไม่มั่นใจในการยิ้ม แต่รอยยิ้มก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็นหรือผู้คนที่คุณพูดคุยด้วย ดังนั้น การทำวีเนียร์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถแก้ไขความบกพร่องฟันของคุณให้คุณกลับมายิ้มอย่างมั่นใจอีกครั้ง

Picosure Laser ครบครันทุกปัญหาผิว สร้างผิวใหม่ ฟื้นฟูอย่างล้ำลึก

Picosure Laser คือ เครื่องเลเซอร์นวัตกรรมใหม่ที่นำเทคโนโลยีที่เรียกว่า “Picosecond Technology” โดยทำหน้าที่ในการรักษาเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนัง (Hyperpigmentation) ซึ่งใช้ความเร็วของพลังงานเลเซอร์ในระดับ 1 ต่อล้านล้านวินาที/ครั้ง มีความแม่นยำและไม่ก่อให้เกิดความร้อนที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผิวไหม้ สามารถรักษาได้ทั้ง ฝ้า กระ จุดด่างดำ หรือรอยสัก ต่าง ๆ นอกจากนี้แล้วเครื่อง Pico Laser ยังทำหน้าที่ในการเข้าไปทำลายเม็ดสี ทำให้เกิดการแตกตัวและมีขนาดเล็งลงเรื่อย ๆ ทำให้ผลลัพธ์ในการรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจน ทำให้ผิวกระจ่างใสได้อีกด้วย

7 วิธีสร้างความมั่นใจให้กับเด็ก Gen Alpha

ในฐานะคนที่เป็นพ่อแม่ แน่นอนว่าอยากให้ลูก ๆ ได้เติบโตไปเป็นเด็กที่มีความมั่นใจ มีความคิดที่ดี มีความรับผิดชอบ และเคารพผู้อื่น การปลูกฝังหรือสอนให้ลูกสามารถคิดหรือทำอะไรด้วยตัวเองด้วยความมั่นใจ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่พ่อแม่ควรใส่ใจ ดังนั้นสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

เติมพลังให้เซลล์สมอง ด้วย Brain Booster

การให้สารน้ำผ่านทางหลอดเลือดดำ ซึ่งประกอบไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อสมอง โดยเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบประสาทและสมอง กระตุ้นสารสื่อประสาท ให้เซลล์ประสาททำงานได้อย่างสมบูรณ์ อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพความจำให้ดีขึ้น ดังนั้น การให้วิตามินทางหลอดเลือด ด้วยสูตร Brain Booster ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการบำรุงและฟื้นฟูการทำงานของสมองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เสริมสร้างร่างกายอย่างครบครัน ด้วย IV Megadose VitC

คือ การให้วิตามินทางหลอดเลือด มีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ วิตามินซีเข้มข้นผสานกับสารอาหารต่าง ๆ ที่ช่วยฟื้นฟูภูมิต้านทาน อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยลดอาการอักเสบในร่างกาย ช่วยลดอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง อีกทั้งเติมความสดชื่นให้กับเซลล์ผิว ฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้ดูกระจ่างใส

NK Cell ยับยั้งเซลล์ร้าย ให้ร่างกายสุขภาพดี

ระบบภูมิคุ้มกัน (Immune System) คือ ระบบป้องกันตามธรรมชาติที่อยู่ในร่างกายเรา ทำหน้าที่ในการป้องกันโรค ส่งผลให้ร่างกายสามารถปกป้องตัวเอง ต่อต้านโรคต่าง ๆ ผ่านทางระบบภูมิคุ้มกัน

สร้างสมดุลสุขภาพด้วยการตรวจจุลินทรีย์

จุลินทรีย์ หรือ Microorganism เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก ที่มีทั้งแบคทีเรีย ยีสต์ รา หรือไวรัส โดยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในลำไส้ ซึ่งจะมีจุลินทรีย์ดี ที่เรียกว่า โพรไบโอติกส์ ที่เป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของลำไส้ เพื่อให้ดูดซึมอาหารเข้าร่างกายได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งช่วยป้องกันเราจากจุลินทรีย์ที่ไม่ดีตัวอื่น ๆ อีกด้วย นอกจากนี้จุลินทรีย์ยังอาศัยอยู่ในบริเวณอื่น ๆ เช่น ผิวหนัง ระบบทางเดินหายใจ ช่องคลอด ซึ่งจุลินทรีย์มีมากถึง 90% จากเซลล์ทั้งหมดของร่างกาย ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับจุลินทรีย์ชนิดดี เพื่อสุขภาพที่ดีและยั่งยืน

Ultherapy เครื่องยกกระชับสำหรับใบหน้า

เทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ลงลึกถึงชั้นผิวถึงกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ระดับเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ให้ผลการักษาที่แม่นยำ ด้วยหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real time กระตุ้นคอลลาเจน คืนความอ่อนเยาว์ ผิวเรียบเนียน ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ภูมิแพ้อาหารแฝง ไม่รุนแรง แต่เรื้อรัง

ภูมิแพ้อาหารแฝง เป็นอาการแพ้ที่เกิดขึ้น เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเริ่มรู้สึกว่าแพ้อาหารบางชนิด สารที่กระตุ้นอาการแพ้เรียกว่า สารก่อภูมิแพ้ ซึ่งอาการของภูมิแพ้อาหารแฝงมักจะไม่ได้เกิดทันทีทันใด โดยอาการส่วนใหญ่มักเกิดหลังจากรับประทานอาหารไปแล้ว 48 ชั่วโมง ซึ่งอาการจะไม่รุนแรงมาก แต่จะก่อให้เกิดความรำคาญ จนทำให้บางคนไม่ทราบว่าตัวเองแพ้อาหาชนิดนั้น นอกจากนี้ถ้าหากได้รับสารก่อภูมิแพ้ปริมาณมากต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานาน จะทำให้เกิดอาการเรื้อรังทุกระบบในร่างกายได้

ตื่นเช้าไม่สดใส อาจเป็นภาวะเสี่ยงต่อมหมวกไตล้า

การตื่นนอนในทุก ๆ เช้า ต่อมหมวกไต จะทำหน้าที่ในการผลิตฮอร์โมนสำคัญที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น มีแรงพร้อมในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือการทำงาน แต่หากเมื่อไหร่ก็ตามที่เราเริ่มรู้สึกว่า การตื่นมาเช้านี้ไม่สดใสเหมือนเดิม ไม่อยากทำงาน ไม่อยากทำในสิ่งที่ชอบ นี่เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราอาจจะมีภาวะต่อมหมวกไตล้า

ตรวจปัญหาการนอนหลับด้วย Sleep Management Program

การนอน ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการดำเนินชีวิต เราควรใช้เวลาในการนอนเฉลี่ย 6 - 8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้ร่างกายได้พักผ่อนจากความเหนื่อยล้าตลอดทั้งวัน แต่เคยสังเกตไหมว่า บางครั้งขณะที่เรากำลังนอนหลับอยู่นั้น เราไม่ได้รับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจไม่ได้เข้าใจว่าพฤติกรรมการนอนไม่หลับ หลับไม่สนิท ตื่นบ่อย หลับไม่ลึก ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียระหว่างวัน สมองไม่โล่ง หรือคิดอะไรไม่ค่อยออก เป็นสัญญาณเตือนอย่างหนึ่งที่กำลังบอกว่า การนอนหลับของคุณมีปัญหา

เครียดมากไป ส่งผลอย่างไรต่อร่างกาย

ความเครียดเป็นภาวะของอารมณ์หรือความรู้สึกที่เกิดจากการเผชิญกับปัญหาต่าง ๆ แล้วทำให้รู้สึกกดดัน ไม่สบายใจ หรือวิตกกังวล จนบางครั้งอาจทำให้เรารู้สึกเครียดหรือเกิดอาการเครียดสะสมโดยที่ไม่รู้ตัว ซึ่งแต่ละบุคคลจะแสดงความเครียดออกมาไม่เหมือนกัน บางคนแสดงออกทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ และความรู้สึก เช่น บางคนหงุดหงิดง่าย นอนไม่หลับ หรือป่วยง่าย เป็นต้น จากอาการดังกล่าว อาจส่งผลเสียต่อสภาวะสมดุลของร่างกาย เช่น ปวดศึรษะ ปวดเมื่อย ท้องผูก นอนไม่หลับ และยังส่งผลต่อจิตใจได้อีกด้วย เช่น ซึมเศร้า อารมณ์แปรปรวน วิตกกังวล เป็นต้น

ผมหงอกก่อนวัย ทำอย่างไรดี ?

ผมหงอกกับวัยผู้ใหญ่ที่ช่วงอายุประมาณ 30-40 ปี ถือเป็นสิ่งคู่กัน จนทำให้ใครหลาย ๆ คน เข้าใจว่าผมหงอกสามารถเกิดได้กับวัยผู้ใหญ่เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้ว ผมหงอกสามารถเกิดได้กับคนที่อายุยังน้อยได้เช่นกัน โดยผู้ที่มีผมหงอกก่อนอายุ 25 ปี ถือเป็นกลุ่มผู้ที่มีผมหงอกก่อนวัย

รู้ก่อนป้องกันโรคด้วยการตรวจ DNA

ในปัจจุบัน คนไทยยังไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องโรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย หรือแม้แต่โรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน หัวใจ ความดันสูง ไขมันสูง เป็นต้น การตรวจ DNA จึงเป็นการตรวจอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถบอกความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ เพื่อช่วยวางแผนและวิเคราะห์สุขภาพในอนาคต อาทิ ความเสี่ยงการเกิดโรค วิตามินและสารอาหาร ความไวต่ออาหารแต่ละชนิด และการลดน้ำหนัก ซึ่งการตรวจ DNA จะช่วยให้เรารับรู้ความเสี่ยงตั้งแต่เริ่มต้น จึงทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสม

เสริมสร้างสมรรถภาพหัวใจด้วยเครื่อง EECP (Enhanced External Counter Pulsation)

EECP เป็นเครื่องเพิ่มปริมาณเลือดไปเลี้ยงหัวใจให้เพิ่มขึ้น โดยเครื่องนี้สามารถทำได้โดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด ซึ่งเครื่องจะทำงานด้วยการบีบถุงลมที่รัดรอบขาและสะโพก ลักษณะคล้ายกับที่รัดแขนเวลาวัดความดันโลหิต แต่อันใหญ่กว่า อีกทั้งวิธีนี้ยังเป็นวิธีที่เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะส่วนอื่นของร่างกาย และยังช่วยฟื้นตัวจากการเล่นกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

รู้ให้ชัด ตรวจจับสารโลหะหนัก ด้วยเครื่อง Oligoscan

ปัจจุบัน ร่างกายของเราได้รับสารโลหะหนักเข้าไปโดยไม่รู้ตัว ซึ่งมาจากสภาพแวดล้อม อากาศ สารเคมีจากการทำงาน เครื่องสำอาง การรับประทานอาหาร น้ำ หรือแม้แต่วัสดุที่ใช้อุดฟันบางชนิด อีกทั้งหลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจการรับประทานอาหารเสริมในกลุ่มแร่ธาตุ เพื่อบำรุงซ่อมแซมร่างกายมากขึ้น กลุ่มคนบางส่วนก็รับประทานแล้วเห็นผล แต่คนบางส่วนก็ไม่เห็นผล ซึ่งสาเหตุอาจเกิดได้จากการสะสมของสารโลหะหนักในร่างกาย ทำให้ไปยับยั้งการดูดซึมของแร่ธาตุ จนทำให้ร่างกายขาดแร่ธาตุที่จำเป็น

ฟื้นฟูร่างกายให้สดใส ด้วย Myer’s Cocktail

ไมเยอร์ส คอกเทล (Myer’s Cocktail) เป็นสารน้ำที่ประกอบไปด้วย วิตามินบี ซี แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด โดยเป็นการให้สารอาหารและวิตามินต่าง ๆ ทางหลอดเลือดดำ ด้วยสูตรผสมสารอาหารในสัดส่วนที่เหมาะสม ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะเข้าไปเสริมสมรรถภาพการทำงานของเซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆ ในการสร้างพลังงาน เผาผลาญสารอาหาร และฟื้นฟูภูมิต้านทานให้แข็งแรง รวมถึงช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระไม่ให้มาทำลายเซลล์จนเกิดความบาดเจ็บเสียหายได้

เรื่องต้องรู้ IV DRIP FAT BURN ตัวช่วยเผาผลาญไขมัน

IV Drip สูตร Fat Burn คือ การให้วิตามินและสารอาหารทางหลอดเลือด สูตรเฉพาะจากตรัยญา โดยจะเข้าไปช่วยร่างกายเพิ่มอัตราการนำไขมันมาเผาผลาญเป็นพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและห่างไกลผลข้างเคียง โดยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย ในการดูแลสุขภาพแบบล้ำลึกที่จะช่วยให้การควบคุมน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น ซึ่ง IV Drip สูตรนี้จะเข้าไปช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้เร็ว นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการฟื้นฟูของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย ทำให้หายปวดเมื่อยเร็วขึ้น

วิตามิน D ดีต่อภูมิคุ้มกันร่างกาย

วิตามินดี (Vitamin D) เป็นหนึ่งในวิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งจะถูกสร้างขึ้นเองได้ในร่างกายผ่านการกระตุ้นจากแสงแดดหรืออาจได้จากการรับประทานอาหารบางชนิด หน้าที่หลัก คือ ควบคุมภาวะสมดุลของเเร่ธาตุ แคลเซียม และฟอสเฟต ซึ่งมีผลต่อกระบวนการสร้างกระดูกให้แข็งแรง นอกจากนี้ วิตามินดียังมีฤทธิ์ต้านการอักเสบ เสริมสร้างภูมิคุ้มคัน ดูแลร่างกายในหลาย ๆ อวัยวะ ตั้งแต่ สมอง อารมณ์ หัวใจ หลอดเลือด เส้นเอ็น กระดูก กล้ามเนื้อ ตับอ่อน รังไข่ เต้านม ต่อมลูกหมาก และอื่น ๆ

NAD+ Therapy สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

NAD+ (Nicotinamide Adenine Dinucleotide) คือ โคเอนไซม์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติที่อยู่ในเซลล์ร่างกาย เป็นสารประกอบสำคัญสำหรับร่างกายมนุษย์ ซึ่งช่วยในการเผาผลาญสารอาหารให้เป็นพลังงาน ส่งเสริมการงอกใหม่ของเซลล์ มีผลต่อระบบประสาท สมอง และภูมิคุ้มกันของร่างกาย ไปจนถึงช่วยซ่อมแซม DNA และเซลล์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นการเพิ่มระดับ NAD+ ในร่างกาย จึงทำให้เกิดกระบวนการชะลอวัยอย่างแท้จริงและช่วยป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ ในอนาคตได้อีกด้วย

ดีท็อกซ์ตับ ขจัดสารพิษ

การดีท็อกซ์ตับ คือ การให้วิตามินต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามินบี กลูตาไธโอน แมกนีเซียม และสารอาหารต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยเข้าไปส่งเสริมการทำงานของตับ เพื่อให้ตับสามารถขับสารพิษออกจากร่างกายได้ดี จึงทำให้ลดการสะสมสารพิษได้ ส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น ช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ในอนาคต

IV Immune Booster อากาศเปลี่ยน ร่างกายต้องพร้อม

“IV Immune Booster” คือ การให้สารอาหารทางหลอดเลือดดำ สูตรเฉพาะของตรัยญา โดยมีส่วนประกอบหลักสำคัญ ได้แก่ วิตามินซีที่มีปริมาณความเข้มข้นสูง รวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด ที่มีส่วนช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกัน

ภัยเงียบ! สารโลหะหนักในร่างกาย

สารโลหะหนักแฝงอยู่ในอาหาร อากาศ น้ำ และเข้าสู่ร่างกายของเราโดยเราไม่รู้ตัว ซึ้งทำให้เกิดการสะสม ทำให้ความสามารถในการนำสารอาหารไปเลี้ยง

โรคอ้วน

โรคอ้วนเป็นโรคที่มีการสะสมของไขมันตามอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายมากกว่าปกติ จนมีผลกระทบต่อสุขภาพ เป็นปัจจัยให้เกิดโรคเรื้อรังต่าง ๆ ที่อาจก่อให้เกิดความเจ็บป่วยตามมา

ภาวะพร่องวิตามิน

วิตามินเปรียบเหมือนฟันเฟืองในการทำให้ระบบการทำงานของร่างกายสมบูรณ์ขึ้น ซึ่งในปัจจุบัน ปัญหาการขาดวิตามิน พบได้มากขึ้นจากหลายสาเหตุ แม้การขาดวิตามินจะไม่ก่อให้เกิดอาการใด ๆ แก่ร่างกาย แต่ในทางเวชศาสตร์ชะลอวัยนั้น ภาวะพร่องวิตามินส่งผลเสียต่อร่างกายมากมาย เช่น ทําให้ระบบภูมิคุ้มกันทํางานลดลง เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ

โรคนอนไม่หลับ

เราใช้ชีวิตในการนอนอยู่บนเตียงเกือบครึ่งชีวิต สำหรับท่านที่มีปัญหาการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่สนิท ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน หากปล่อยไว้โดยไม่ทำการรักษา อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตเป็นอย่างมาก โรคนอนไม่หลับสามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุ และเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย

NEWS
ข่าวสาร
"Growing Together" ฉลองงานเปิดตัว “TRIA Hair Center” อย่างเป็นทางการ

TRIA Medical Wellness Center ขอขอบพระคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านในงาน "Growing Together" ฉลองงานเปิดตัว “TRIA Hair Center” อย่างเป็นทางการ พบทีมแพทย์ชำนาญการ พร้อมสัมผัสประสบการณ์จริงจากเคสสุดประทับใจและไขข้อสงสัยเรื่องศัลยกรรมปลูกผม

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเครือโรงพยาบาลบางปะกอกและปิยะเวท ในการผนึกกำลังกับไออาร์พีซี

เพื่อการดูแลสุขภาพขานรับนโยบาย Medical Hub ตอบโจทย์สังคมสูงวัยในพื้นที่ EEC ซึ่งเป็นก้าวสำคัญของการผนึกกำลังในการขยายธุรกิจจากความเข้มแข็งของทั้งสององค์กร

ตรัยญาและโรงพยาบาลปิยะเวท เป็นเกียรติมอบเงินสนับสนุนทีมนักกีฬาวอลเลย์บอลไทย จำนวนเงินทั้งสิ้น 2 ล้านบาท

นายแพทย์วิทิต อรรถเวชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงพยาบาลปิยะเวท และ แพทย์หญิงพิมพ์ชนก บุษกรเรืองรัตน์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

ร่วมพูดคุย เพื่อร่วมมือกันจัดตั้งศูนย์กลางครัวและบริการอาหาร

พญ. พิมพ์ชนก บุษกรเรืองรัตน์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา, คุณประณต บุษกรเรืองรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา และ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสายงานสนับสนุนการบริการ เครือบางปะกอก, ดร. สุดาทิพย์ ปิยะวี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ได้ร่วมพบปะ พูดคุย และหารือในการร่วมมือกันจัดตั้งศูนย์กลางครัวและบริการอาหาร ระหว่างโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก โรงพยาบาลปิยะเวท และสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

แผนดับเพลิงและอพยพหนีไฟประจำปี 2566

สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ได้จัดอบรมและซักซ้อม “แผนดับเพลิงและอพยพหนีไฟประจำปี 2566” ขึ้น เพื่อเป็นการรักษามาตรฐานความปลอดภัยเป็นหน้าที่สำคัญอย่างยิ่ง ที่ผู้บริหารและพนักงานทุกคนยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้รับบริการ ว่าจะได้รับการดูแลที่มีมาตรฐานและปลอดภัยในทุกครั้งที่เข้ารับบริการ

“ตรัยญา” ศูนย์ดูแลสุขภาพครบวงจร ตั้งเป้าดันไทยสู่ Medical Tourism

ปัจจุบันเทรนด์รักสุขภาพและความงามกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่อง เนื่องด้วยคนไทยหันมาสนใจเรื่องดูแลสุขภาพและความงามมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อต้องอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ผู้คนทั่วโลกต่างค้นหาวิธีการดูแลและป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากโรค

แพรว ร่วมงานเปิดตัว “Mind Wellness Center” สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

นำทีมโดย นายแพทย์พณะ จันทรกมล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลในเครือบางปะกอก ร่วมกับ แพทย์หญิงพิมพ์ชนก บุษกรเรืองรัตน์ ผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

ฐานเศรษฐกิจ เปิดเส้นทาง สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

ฐานเศรษฐกิจ เปิดเส้นทาง สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา จัดทัพรับเวลเนสบูม ครบครันทั้ง Prevention และ Holistic ลองสเตย์ผู้สูงอายุ ใจกลางเมืองพระราม 9

ภาพบรรยากาศงาน Ultherapy “See My Skin, Lift My Way” Appearance Event

สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์สุดพิเศษ ในงาน Ultherapy “See My Skin, Lift My Way” Appearance Event

ภาพบรรยากาศกิจกรรม “Cancer Exercise Specialist Certification Workshop”

รวมภาพบรรยากาศกิจกรรม “Cancer Exercise Specialist Certification Workshop” ยกระดับการออกกำลังกายในผู้ป่วยโรคมะเร็งไปอีกขั้นกับโปรแกรมระดับโลกจาก Cancer Exercise Training Institute (CETI)

ภาพบรรยากาศงาน “PICOSURE EXCLUSIVE TRAINING 2023

รวมภาพบรรยากาศทีมแพทย์จากสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญาในงานอบรมเชิงวิชาการ “PICOSURE EXCLUSIVE TRAINING 2023 - THE INITIATION OF THE WORLD’S FIRST PICOSECOND LASER 755 NM.”

ภาพบรรยากาศงาน "Friends of TRIA Party"

ภาพบรรยากาศสุดคึกคัก ภายในงาน "Friends of TRIA Party" ร่วมเฉลิมฉลองกับสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่สนับสนุนเเละไว้ใจเราตลอดมา พร้อมลุ้นรับของขวัญสุดพิเศษอีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท

ภาพบรรยากาศงาน “Pico Day”

ภาพบรรยากาศ ภายในงาน “Pico Day” กู้ผิวสวยด้วย Picosure Laser นวัตกรรมเลเซอร์ผิวที่มีประสิทธิภาพสูง

ภาพบรรยากาศงาน “PTT Healthy Office 2023”

เก็บตกภาพบรรยากาศ ภายในงาน “PTT Healthy Office 2023” สุขภาพดีในที่ทํางาน ซึ่งบริษัท ปตท จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ โรงพยาบาลปิยะเวท และสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

ภาพบรรยากาศงาน “How to Deal With Burnout”

ชมภาพบรรยากาศ งาน “How to Deal With Burnout” เมื่อหมดใจและหมดไฟในการทำงาน โดยจัดขึ้นเพื่อให้พนักงานในเครือโรงพยาบาลบางปะกอกและปิยะเวท มีส่วนร่วมในการเรียนรู้และหาคำตอบเกี่ยวกับ ภาวะหมดไฟ หรือ Burnout Syndrome ซึ่งมีผู้เข้ารวมเป็นจำนวนมาก พร้อมลุ้นรับของขวัญสุดพิเศษจากทาง สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา

ภาพบรรยากาศงาน “ย้อนวัยด้วย เซลล์ ดีจริงหรือ”

ชมภาพบรรยากาศ งาน “ย้อนวัยด้วย เซลล์ ดีจริงหรือ”
NK Cell เซลล์เพชฌฆาต เพิ่มภูมิคุ้มกัน ตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับ NK Cell พร้อมรับของรางวัลสุดพิเศษจากทาง สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา มูลค่ารวมกว่า 89,000 บาท

Thank you, Global Health Asia Pacific Awards 2023

2 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจของสถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ถือเป็นอีกก้าวแห่งความสำเร็จในการยกระดับการบริการด้านสุขภาพและความงามสู่มาตรฐานสากล

ร่วมพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน

ตรัยญา สถาบันสุขภาพและความงามชั้นนำของประเทศไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ภายในงาน DPU Wellness Showcase

Go to top