Bangpakok Hospital

Ultherapy เครื่องยกกระชับสำหรับใบหน้า      เทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ยกกระชับผิวหน้าและลำคอ  ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ลงลึกถึงชั้นผิวถึงกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ระดับเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ให้ผลการักษาที่แม่นยำ ด้วยหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real time กระตุ้นคอลลาเจน  คืนความอ่อนเยาว์  ผิวเรียบเนียน ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ  โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น  เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

Ultherapy เหมาะสำหรับใคร?

      อายุที่แนะนำสำหรับการทำ Ultherapy อยู่ระหว่างอายุ 35 - 60 ปี ซึ่งอายุตั้งแต่ 30 ปี จะเป็นช่วงที่เริ่มมีริ้วรอยแห่งวัยปรากฏให้เห็น อีกทั้งคอลลาเจนเริ่มเสื่อมและร่างกายไม่สร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่แล้ว ส่วนอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไปก็สามารถทำได้ ซึ่งเป็นช่วงที่ผิวมีริ้วรอย ร่องลึกและสัญลักษณ์ของความแก่ชราให้เห็นอย่างชัดเจนการทำ Ultherapy จะช่วยให้ผิวเนียนเรียบขึ้นริ้วรอยและอายุผิวลดลง  แพทย์จะป็นผู้ประเมินว่าผิวของแต่ละท่านเหมาะสมหรือไม่

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยบริเวณหนังตาตก หางตาตก แต่ยังไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าและไม่มีเวลาพักฟื้น การทำ Ultherapy สามารถช่วยยกคิ้ว ยกหนังตาเห็นผลได้ดี โดยไม่ทำให้โครงสร้างบนใบหน้าเปลี่ยนแปลง
 • ผู้ที่มีไขมันที่แก้มไม่เยอะมาก ต้องการปรับหน้าเรียว มีกรอบหน้าที่ชัดขึ้น เห็นแนวกราม ลดเหนียง
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง แต่ต้องการฟื้นฟูผิวให้แน่นกระชับเปล่งปลั่ง รูขุมขนเล็กลง เรียบเนียน เพราะการทำ Ultherapy ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นลึกได้

 

 Ultherapy ต้องทำกี่ครั้ง ครั้งหนึ่งใช้เวลาเท่าไร ?

 • Ultherapy อยู่ได้นานที่สุด 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละบุคคล แนะนำให้ทำอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ถ้าอยากรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน สามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อย ๆ
 • จำนวน shot ที่ใช้ ขึ้นอยู่กับปัญหาสภาพผิวและบริเวณที่ต้องการยกกระชับ สำหรับแต่ละครั้ง ควรเริ่มต้นที่ 300 lines
 • ใช้เวลาทำประมาณ 45 - 60 นาที ขึ้นอยู่กับเทคนิคและความถนัดของแพทย์ ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวและระดับริ้วรอยการเตรียมตัวก่อนทำ
Ultherapy

       การทำ Ultherapy ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรมาก เพราะเป็นหัตถการที่ไม่ใช่การผ่าตัด คนไข้สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์ แจ้งข้อมูลเกี่ยวกับโรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด หรือเคยมีการทำหัตการอื่น ๆ บนใบหน้าอย่างชัดเจน เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินว่าคนไข้เหมาะกับการทำ Ultherapy หรือไม่ และประเมินปัญหาบนใบหน้า วางแผนการปรับรูปหน้า แจ้งจำนวน line หรือซ็อตในการยิงที่เหมาะสม หากไม่มีปัญหาสุขภาพสามารถทำได้ทันที

หลังทำ Ultherapy เห็นผลเลยไหม?

       หลังทำ Ultherapy เห็นผลการเปลี่ยนแปลงประมาณ 20% จากนั้นผลลัพธ์จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามคอลลาเจนใหม่ที่สร้างขึ้น ผิวจะกระชับขึ้นใน 1 - 2 เดือน และเมื่อผ่านไป 2 - 3 เดือน จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 - 2 ปี ดังนั้นถ้าอยากให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน ๆ การดูแลสุขภาพผิวด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียง ดื่มน้ำเยอะ ๆ หมั่นทาครีมบำรุงผิวหรือทำเลเซอร์บำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มด้วยก็สามารถช่วยได้

การปฏิบัติตัวหลังทำ Ultherapy

1. งดนวดหน้า 2 สัปดาห์

2. ทาครีมบำรุงเพื่อความชุ่มชื่นของใบหน้า

3. รอยแดงจากทรีตเมนต์ สามารถหายเองได้ใน 1 - 2 ชั่วโมงหลังทำ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Ultherapy

 • กรอบหน้าได้รูปเพิ่มความมั่นใจ
 • ผิวดูกระชับและสุขภาพดี
 • ช่วยกระชับผิวหน้า ลำคอ และรอบดวงตา
 • ผิวเรียบเนียน
 • ช่วยให้ผิวหน้าอ่อนเยาว์เต่งตึง


 โดย เพ็ญพิสุด โคตทาริน
Skin & Aesthetic Center

แพ็คเกจและโปรโมชั่น
แพ็คเกจของเรา

18,000.-

Ultherapy

เทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ยกกระชับผิวหน้าและลำคอ ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ลงลึกถึงชั้นผิวถึงกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ระดับเดียวกับการผ่าตัดดึงหน้า ให้ผลการักษาที่แม่นยำ ด้วยหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real time กระตุ้นคอลลาเจน คืนความอ่อนเยาว์ ผิวเรียบเนียน ยกกระชับอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

7,000.-

Elos Plus Sublime

Elos Plus Sublime เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเรื่องการยกกระชับผิว ซึ่งจะไม่ทำร้ายผิวชั้นบนและไม่ต้องทำการผ่าตัด ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับหน้า เพียงครั้งแรกที่รักษาจะเห็นได้ว่าผิวหน้าเรียบ ตึง และกระชับขึ้นหลังจากการใช้แสงอินฟราเรด IR ผสานกับคลื่นวิทยุ ความถี่สูง RF โดยอาศัยสองพลังงานร่วมกัน เพื่อทำให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจน จึงทำให้ผิวหน้าตึง กระชับ ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวด

Go to top