Bangpakok Hospital

เซลล์ต้นกำเนิดป้องกันความเสื่อม ย้อนวัยระดับเซลล์เซลล์ต้นกำเนิด คืออะไร

เซลล์บำบัด หรือ เซลล์ต้นกำเนิด คือ เซลล์ที่มีความสามารถในการเพิ่มจำนวนของตัวเองได้ไม่จำกัดและพัฒนาไปเป็นเซลล์ในร่างกายได้หลากหลายชนิด ทำหน้าที่ในการเจริญเติบโตของร่างกายและซ่อมแซมเซลล์ร่างกาย โดยในวัยเด็กร่างกายเราจะมีเซลล์บำบัดจำนวนมากและทำหน้าได้ดี จึงทำให้เด็กสามารถเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็วและซ่อมแซมร่างกายได้เร็วเมื่อมีอาการเจ็บป่วย แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น เซลล์บำบัดจะลดจำนวนลงเรื่อย ๆ และประสิทธิภาพในการซ่อมแซมร่างกายลดน้อยลง จึงทำให้ร่างกายเกิดความเสื่อม ความแก่ และมีโอกาสเกิดโรคต่าง ๆ มากขึ้น


การฉีดเซลล์บำบัด ช่วยป้องกันความเสื่อมและย้อนวัยได้อย่างไร

การฉีดเซลล์บำบัด คือ การนำเซลล์บำบัดตัวอ่อนจากสายสะดือของเด็กแรกเกิดมาเพาะเพิ่มจำนวนและฉีดเข้าร่างกายได้หลายทาง ไม่ว่าจะเป็นทางเส้นเลือดดำ เข้ากล้ามเนื้อ เข้าข้อ กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือเข้าชั้นผิวหนัง เป็นต้น โดยเซลล์บำบัดที่ฉีดเข้าไปจะทำหน้าที่ปล่อยสารที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อม เซลล์แก่ เซลล์ผิดปกติของร่างกาย ให้กลับมาเป็นเซลล์ที่แข็งแรงอีกครั้ง และยังช่วยลดการอักเสบในส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอีกด้วย


เซลล์บำบัด มาจากไหน

แหล่งที่มาของเซลล์บำบัด ณ ปัจจุบัน ได้แก่ สายสะดือเด็กแรกเกิด รก น้ำคร่ำ เพราะจะทำให้ได้เซลล์ที่อ่อนเยาว์ ซึ่งจะสามารถทำหน้าที่ซ่อมแซมร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด


การฉีดเซลล์บำบัดเหมาะกับใครและช่วยเรื่องอะไร

  1. กลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็น เบาหวาน ความดันสูง ไขมันสูง โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดสมองตีบ โรคตับอักเสบ โรคไตเสื่อม ความจำเสื่อม ข้อเสื่อม และโรคความเสื่อมอื่นๆ ของร่างกาย โดยเซลล์บำบัดจะเข้าไปซ่อมแซมเซลล์ที่เกิดความเสื่อมหรือจุดที่มีอาการอักเสบในร่างกาย ให้กลับมาเป็นเซลล์ที่แข็งแรงอีกครั้ง
  2. กลุ่มคนที่ยังไม่เป็นโรค ที่อยากดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันและชะลอความเสื่อมของร่างกาย เพื่อฟื้นฟูร่างกาย และเป็นการป้องกันก่อนที่จะเกิดโรคในอนาคต


ฉีดเซลล์บำบัดแล้วผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน

ปกติแล้วสามารถอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 1 ปี ขึ้นกับปัญหาสุขภาพของแต่ละบุคคลข้อควรระวังของการฉีดเซลล์บำบัด

คนไข้ที่กำลังเป็นโรคมะเร็งอยู่ แนะนำให้รักษาโรคมะเร็งให้หายก่อน ถึงจะมาให้เซลล์บำบัดเพื่อฟื้นฟูร่างกายภายหลัง

การเตรียมตัวก่อนฉีด ผลข้างเคียงที่อาจเกิดระหว่างทำ และการดูแลตัวเองหลังฉีด
การเตรียมตัวก่อนฉีด – เข้ารับการตรวจสุขภาพจากแพทย์เพื่อประเมินความพร้อมของร่างกายก่อนฉีด, นอนพักผ่อนให้เพียงพอ, งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ และหากกำลังเจ็บป่วยไม่สบายอยู่แนะนำให้รักษาให้หายก่อนการฉีดเซลล์บำบัด 
ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทำ – ผลข้างเคียงที่อาจเกิดแทบจะไม่มี เนื่องจากเป็นเซลล์ตัวอ่อนที่ได้จากเด็กแรกเกิดจึงมีความปลอดภัยสูงและผ่านการตรวจสอบว่าไม่มีการปนเปื้อนเชื้อทุกชนิดแล้ว ก่อนจะนำมาฉีดเข้าร่างกาย
การดูแลตัวเองหลังฉีด – นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ, ดื่มน้ำให้เพียงพอ, งดการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่หนัก ๆ หลังฉีดประมาณ 1 สัปดาห์, งดดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อให้เซลล์บำบัดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


อาหารที่ช่วยบำรุงเซลล์บำบัดให้มีประสิทธิภาพดี

หลังการฉีดเซลล์บำบัดไป ร่างกายควรได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์เพื่อส่งเสริมให้เซลล์บำบัดทำหน้าที่ซ่อมแซมร่างกายได้อย่างเต็มที่ โดยควรหลีกเลี่ยงอาหารรสหวาน รสมัน แอลกอฮอล์ และควรได้รับวิตามินที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเซลล์บำบัด ได้แก่ วิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินอี, สังกะสี, ซีลีเนียม และกลูต้าไธโอน เป็นต้นโดย พญ.สุวรรณี ศิริวิมลานันท์
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ
Wellness & Anti Aging Center

แพ็คเกจและโปรโมชั่น
แพ็คเกจของเรา

45,000.-

Premium DNA

ในปัจจุบัน คนไทยยังไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องโรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย หรือแม้แต่โรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน หัวใจ ความดันสูง ไขมันสูง เป็นต้น การตรวจ DNA จึงเป็นการตรวจอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถบอกความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ เพื่อช่วยวางแผนและวิเคราะห์สุขภาพในอนาคต อาทิ ความเสี่ยงการเกิดโรค วิตามินและสารอาหาร ความไวต่ออาหารแต่ละชนิด และการลดน้ำหนัก ซึ่งการตรวจ DNA จะช่วยให้เรารับรู้ความเสี่ยงตั้งแต่เริ่มต้น จึงทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสม

2,220.-

Q2A

ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกาย เพื่อป้องกันการเสื่อมของหัวใจ หลอดเลือด และบำรุงผิวพรรณ

1,740.-

QH

สามารถดูดซึมดีกว่า Co-Q10 3-5 เท่า ช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานในเซลล์ และต่อต้านอนุมูลอิสระ

2,220.-

Super B

ช่วยป้องกันผิวพรรณจากการทำร้ายของอนุมูลอิสระ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากแสงแดด ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส

2,100.-

โปรแกรมตรวจ Vitamin D

โปรแกรมตรวจและเสริมวิตามินดีในร่างกาย เพื่อส่งเสริมคุณภาพด้านต่าง ๆ เช่น กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ความสมดุลฮอร์โมน และระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

Go to top