Bangpakok Hospital

สารพิษปนเปื้อนจากภาชนะใส่อาหารรู้หรือไม่ ภาชนะที่เราใส่อาหารอยู่ทุกวันนี้อาจมีสารพิษโลหะหนักปนเปื้อนอยู่

            ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบจากยุคสมัยที่เปลี่ยนไป รวมทั้งจากเหตุการณ์โรคระบาดโควิด - 19 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้คนหันมาบริโภคอาหารที่รับประทานสะดวก หารับประทานง่าย เช่น อาหารแช่แข็งหรือสั่งอาหารผ่าน Delivery มากขึ้น แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ภาชนะที่เราใส่อาหารอยู่ทุก ๆ วันนี้ อาจจะมีสารพิษโลหะหนักปนเปื้อนอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัว ซึ่งโลหะหนักที่จะเป็นอันตรายต่อร่างกาย ได้แก่ ปรอท ตะกั่ว แคดเมียม สารหนู อะลูมิเนียม เป็นต้น เมื่อโลหะหนักเหล่านี้สะสมในร่างกายเป็นระยะเวลานาน ๆ จะส่งผลทำให้เกิดโรคหรือความผิดปกติหลาย ๆ ระบบในร่างกายได้

ภาชนะที่อาจปนเปื้อนด้วยสารพิษโลหะหนักมีอะไรบ้าง

หม้อหรือภาชนะที่ผลิตจากอะลูมิเนียม เช่น เตาปิ้งย่าง อาจจะมีสารตะกั่ว สังกะสีหรืออะลูมิเนียม ปนเปื้อนออกมาจากการที่ผ่านความร้อนหรือใช้มาเป็นระยะเวลานาน ภาชนะที่ทำจากพลาสติก ที่เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบัน ก็อาจมีโลหะหนักเจือปนจากวัสดุที่ใช้ผลิตได้ หรือแม้กระทั่งภาชนะที่ทำจากโฟม กระดาษ หรือเครื่องปั้นดินเผา ก็อาจจะมีการปนเปื้อนของโลหะหนักได้เราจะสามารถตรวจโลหะหนักที่สะสมในร่างกายเราได้หรือไม่

ปัจจุบันมีการตรวจ “Oligoscan” ซึ่งสามารถตรวจวัดระดับโลหะหนักที่สะสมในระดับเนื้อเยื่อของร่างกายได้ โดยตรวจได้จากการสแกนบริเวณฝ่ามือโดยใช้หลักการตรวจการสะท้อนกลับของแสง ซึ่งเป็นวิธีที่แม่นยำ ตรวจได้ถึงระดับเนื้อเยื่อ ตรวจระดับโลหะหนักที่สะสมมาเป็นระยะเวลานานได้ และเป็นวิธีที่ไม่เจ็บตัว ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ทราบผลได้ทันทีเราจะสามารถกำจัดโลหะหนักออกจากร่างกายเราได้อย่างไร

ปกติแล้วร่างกายของเราสามารถกำจัดโลหะหนักออกได้เองผ่านทางเหงื่อ แต่ได้ในปริมาณที่ไม่มากนัก ซึ่งถ้าเรามีระดับโลหะหนักสะสมอยู่ในร่างกายปริมาณมาก ร่างกายเราก็จะไม่สามารถกำจัดโลหะหนักออกได้ทัน ส่งผลให้โลหะหนักสะสมในร่างกายและก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้นถ้าเราตรวจพบว่ามีระดับโลหะหนักอยู่ในร่างกายมาก เราควรใช้ตัวช่วยในการกำจัดโลหะหนักออก ด้วยการทำ Chelation เป็นการขับสารพิษโลหะหนักออกจากหลอดเลือดของเรา โดยการให้วิตามินผ่านทางเส้นเลือด ซึ่งจะทำให้สามารถขับโลหะหนักออกได้มากกว่า จึงเป็นที่นิยมมากกว่าในปัจจุบัน


โดย พญ.สุวรรณี ศิริวิมลานันท์ 
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ
Wellness & Anti Aging Center

 
แพ็คเกจและโปรโมชั่น
แพ็คเกจของเรา

45,000.-

Premium DNA

ในปัจจุบัน คนไทยยังไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องโรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย หรือแม้แต่โรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน หัวใจ ความดันสูง ไขมันสูง เป็นต้น การตรวจ DNA จึงเป็นการตรวจอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถบอกความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ เพื่อช่วยวางแผนและวิเคราะห์สุขภาพในอนาคต อาทิ ความเสี่ยงการเกิดโรค วิตามินและสารอาหาร ความไวต่ออาหารแต่ละชนิด และการลดน้ำหนัก ซึ่งการตรวจ DNA จะช่วยให้เรารับรู้ความเสี่ยงตั้งแต่เริ่มต้น จึงทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสม

2,220.-

Q2A

ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกาย เพื่อป้องกันการเสื่อมของหัวใจ หลอดเลือด และบำรุงผิวพรรณ

1,740.-

QH

สามารถดูดซึมดีกว่า Co-Q10 3-5 เท่า ช่วยส่งเสริมการใช้พลังงานในเซลล์ และต่อต้านอนุมูลอิสระ

2,220.-

Super B

ช่วยป้องกันผิวพรรณจากการทำร้ายของอนุมูลอิสระ ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปกป้องผิวจากแสงแดด ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส

2,100.-

โปรแกรมตรวจ Vitamin D

โปรแกรมตรวจและเสริมวิตามินดีในร่างกาย เพื่อส่งเสริมคุณภาพด้านต่าง ๆ เช่น กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ความสมดุลฮอร์โมน และระบบต่าง ๆ ในร่างกาย

Go to top