Bangpakok Hospital

เตรียมตัวอย่างไร ให้พร้อมก่อนการตั้งครรภ์การที่จะตั้งครรภ์อย่างมีคุณภาพ แน่นอนว่า คุณพ่อคุณแม่ควรเริ่มจากการวางแผนสุขภาพทั้งด้านร่างกายและจิตใจ รวมถึงเตรียมความพร้อมในหลาย ๆ ด้าน เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ตั้งแต่การเริ่มต้น “ตั้งครรภ์” ไปจนถึงวันที่ได้ “คลอดลูกน้อยที่แข็งแรง” อย่างไร้อุปสรรค 


ปรับพฤติกรรม เพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และหลากหลาย โดยเฉพาะโปรตีนที่มีคุณภาพ เช่น เนื้อปลา ไข่ เนื้อไก่ เต้าหู้ ธัญพืช  เป็นประจำ และควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง 
  • พักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากจะทำให้ร่างกายได้ซ่อมแซมระบบต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังทำให้ผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย
  • การออกกำลังกายสม่ำเสมอ แต่ไม่ควรออกกำลังกายหนักเกินไป เน้นการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน แอโรบิค หรือเล่นโยคะ เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงของคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์
  • หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง เช่น สูบบุหรี่, ดื่มแอลกอฮอล์, ดื่มคาเฟอีน, ใช้ยาเสพติด หรือใช้สารสเตียรอยด์ เป็นต้น โดยพฤติกรรมเหล่านี้จะทำให้มีลูกยาก มีโอกาสคลอดก่อนกำหนด ลูกขาดสารอาหาร หรือเสียชีวิตในครรภ์ได้
  • รับประทานวิตามินเสริม โดยเฉพาะกรดโฟลิค เพื่อช่วยลดโอกาสเกิดความพิการทางระบบประสาทของลูกน้อยในครรภ์
 


วางแผนสุขภาพก่อนตั้งครรภ์ ฉบับ Wellness

สถาบันสุขภาพและความงามตรัยญา ที่มี 6 ตัวช่วยสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนอยากมีลูก เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ของลูกน้อยในครรภ์ 

1. Premium DNA Test
วางแผนสุขภาพและไลฟ์สไตล์ เพื่อหาแนวทางป้องกันและลดความเสี่ยงโรคทางพันธุกรรมที่อาจถ่ายทอดจากพ่อแม่ไปสู่ลูก

2. Complete Hormone Wellness

ตรวจวัดระดับความสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย เพื่อประเมินความพร้อมทางด้านร่างกายและจิตใจก่อนการตั้งครรภ์

3. Oligoscan

ตรวจหาระดับสารพิษโลหะหนักและแร่ธาตุในร่างกาย เพื่อปรับสมดุลร่างกายได้อย่างตรงจุด


4. ฝังเข็ม ครอบแก้ว

กระตุ้นการทำงานของระบบเจริญพันธุ์ เพิ่มการไหลเวียนเลือดบริเวณรังไข่และมดลูก รวมถึงปรับสมดุลและขจัดสารพิษในร่างกาย


5. IV Chelation

ขจัดสารพิษโลหะหนักออกจากร่างกาย ส่งเสริมระบบไหลเวียนเลือด เพื่อป้องกันการส่งต่อสารพิษไปยังลูกน้อยในอนาคต


6. IV Liver Detox

เสริมประสิทธิภาพการกำจัดสารพิษตกค้างในร่างกาย พร้อมฟื้นฟูตับให้แข็งแรง เพื่อเตรียมตัวก่อนตั้งครรภ์


อย่างไรก็ตาม ควรนัดหมายเข้ามาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อวางแผนสุขภาพก่อนการตั้งครรภ์อย่างเหมาะสม ให้ร่างกายแข็งแรงพร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ได้อย่างสมบูรณ์ในทุก ๆ ด้าน


โดย พญ.สุวรรณี ศิริวิมลานันท์
แพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ
Wellness & Anti Aging Center

แพ็คเกจและโปรโมชั่น
แพ็คเกจของเรา

45,000.-

Premium DNA

ในปัจจุบัน คนไทยยังไม่ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการป้องกันมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องโรคมะเร็งที่เป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตของคนไทย หรือแม้แต่โรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน หัวใจ ความดันสูง ไขมันสูง เป็นต้น การตรวจ DNA จึงเป็นการตรวจอีกทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถบอกความเสี่ยงในการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ เพื่อช่วยวางแผนและวิเคราะห์สุขภาพในอนาคต อาทิ ความเสี่ยงการเกิดโรค วิตามินและสารอาหาร ความไวต่ออาหารแต่ละชนิด และการลดน้ำหนัก ซึ่งการตรวจ DNA จะช่วยให้เรารับรู้ความเสี่ยงตั้งแต่เริ่มต้น จึงทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสม

1,800.-

ฝังเข็ม

การฝังเข็มจากแพทย์ผู้ชำนาญการทางด้านแผนจีนที่สามารถช่วยปรับสมดุลเพื่อระบายความร้อน เพิ่มการไหลเวียนของเลือด เสริมสารน้ำและสารจำเป็นต่าง ๆ ให้กับร่างกายเพื่อเตรียมรับพลังธรรมชาติจากฤดูร้อน

Go to top